ĐI CHƠI LỄ 30/4 – DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE

NGHỈ LỄ 30/4 – ĐƯA CON GÁI ĐI CHƠI


Chào bạn!

Bạn đã nghe đến du lịch miệt vườn Bến Tre chưa?
Mình xin chia sẽ đến các bạn trãi nghiệm của một chuyến du lịch miệt vườn Bến Tre.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 


Hôm nay nghỉ lễ Mình cùng con gái đi chơi theo tour du lịch miệt vườn Bến Tre. Ở Bến Tre đây là lần đầu tiên Mình tham gia một tour du lịch miệt vườn Bến Tre
1. Ghe đưa đến điểm tham quan điểm làm kẹo dừa thủ công theo phương pháp truyền thống. Các công đoạn đều làm chủ yếu bằng tay, người gói kẹo cũng rất giỏi vừa trò chuyện và tay vẫn làm thoăn thắt gói từng viên kẹo rất nhanh.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE
DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 

2. Xe ngựa là một loại phương tiện giao thông thời xưa khi các phương tiện cơ giới chưa phát triển.

Tuổi thơ của tôi đã trãi nghiệm nhiều với việc đi xe ngựa ở miền quê Minh Đức – Mỏ Cày – Bến Tre. Đến nay cũng đã 20 năm mới đi lại được phương tiện này và cảm thất rất thú vị gợi nhớ lại những kỷ niệm của tuổi thơ.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE
DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 

3. Điểm đến tiếp theo là thưởng thức trái cây và nghe đờn ca tài tử. Ngồi trong những căn nhà lá dưới bóng cây uống trà thưởng thức trái cây và nghe những câu vọng cổ đã làm cho tâm hồn ta trở nên thanh thản  hơn và dường như đã quên đi những vất vả, những bộn bề lo toan trong cuộc sống hàng ngày 

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE
DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 

4. Di chuyển bằng xuồng (chèo bằng tay) để đến bến ghe. Giữa buổi trưa trời nắng xuống xuồng bời đi trong các con rạch quanh co hai bên hàng dừa nước mang đến một cảm giác mát diệu tự nhiên với không gian thanh bình yên ả.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 5. Ghe đưa đến tham quan điểm nuôi ong mật và thưởng thức trà + chanh + mật ong. Tại đây với vườn bưởi da xanh tươi tốt trái trĩu cành. Với một căn nhà được làm hoàn toàn bằng nguyên vật liệu từ cây dừa.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE
DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 

6. Tiếp tục đến Cồn Quy (một địa danh của Bến Tre).
+ Tham quan vườn cây trái, chủ yếu là nhã xuồng và bưởi da xanh. Trên đất cồn do phù xa bồi đắp các loại cây trồng phát triển rất tốt. Nhãn đang mùa nở hoa cho một mùi hương diệu nhẹ rất êm ái.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE
DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 

+ Chương trình tát mương và bắt cá, các anh em trong đoàn đã tham gia bắt cá và cũng thu về nhiều con cá như tai tượng, rô phi, cá lóc.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE
DU LỊCH MIỆT VƯỜN BẾN TRE 

+ Các con cá sau khi bắt được chế biến thành món ăn và cùng nhau thưởng thức.
Chuyến đi này đã gợi nhớ lại những kỷ niệm của tuổi thơ nơi miền quê với sông nước ruộng vườn cây trái. 
Đây cũng là dịp để các Bé tìm hiểu về quê hương, Bé sẽ hiểu hơn những công việc ở quê như bơi xuồng, đi ghe, đi xe ngựa, tát mương bắt cá,… Mà trong cuộc sống ở thành thị Bé khó có thể hình dung được.
Sau chuyến đi bé rất vui và phấn khởi không thua gì khi đưa Bé đi chơi ở những điểm du lịch khác.
Bến Tre với điều kiện tự nhiên địa lý đã tạo ra nhiều đặc điểm riêng cho vùng miền và cũng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch đặc biệt là du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái.
Chúc Bến Tre trong tương lai ngành du lịch sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, mang đến nhiều trãi nghiệm thú vị hơn cho du khách.

Cám ơn các bạn đã cùng tôi trãi nghiệm bài viết này!

Chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!

                                           

0918 319 088

pctrungts26@gmail.com


Share Button

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *